RSS

Bachata Evolution

29 Dec

เป็นนวัตกรรมที่เรียกว่า นวัตกรรมในลาตินแดนซ์เป็นจริงไม่ปรากฎการณ์ที่ทันสมัย ในความเป็นจริงนวัตกรรมเต้นไม่ได้เริ่มต้นและจบลงด้วย Eddie Torres หรือ Francisco Vasquez แม้ว่าเอ็ดดี้เป็นหนึ่งในนักประดิษฐ์ของเราสำคัญการเต้นรำร่วมสมัยนวัตกรรมเก่าเช่นเดียวกับคิวบาบุตรหรือแบบดั้งเดิม Bachata ตัวเอง ในความเป็นจริงทั้งหมดของลาตินแดนซ์เป็นผลิตภัณฑ์ของนวัตกรรม พงศาวดารเต็มไปด้วยตัวอย่าง : คิวบาบุตร, การเต้นรำจังหวะรุมบ้า, Cha Cha Cha, Cumbia, รำโบเลโร, Merengue และแมมโบ้เป็นเพียงแต่ไม่กี่

ในการกำหนดนวัตกรรมอุปกรณ์หรือกระบวนการที่สร้างขึ้นโดยการศึกษาและทดลองการสร้างของบางสิ่งบางอย่างในใจ

ตั้งแต่นวัตกรรมคงที่ของการเต้นรำถนนเช่น bachata ไม่ใหม่มีแนวโน้มที่ลำบากมากของการพัฒนาในหลาย bachata นักเต้นของวันนี้ มันเป็นแนวโน้มเพื่อเปิดปิดให้ประกาศ cavalierly สไตล์ที่แท้จริงของการเต้นรำ bachata, คาดคะเนกันได้ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา ในความเป็นจริงไกลมากเกินไปของครูผู้สอนที่เรียกว่าเหล่านี้และนักเต้นที่มีแรงจูงใจสำหรับเหตุผลที่ไม่ถูกต้อง บางคนแสวงหาความพึงพอใจอาตมา, เงินหรือชื่อเสียง อื่น ๆ เพียงแค่การขาดวินัยในการอดทนในรูปแบบการเต้นรำโดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะที่บางคนเป็นเพียงแค่ปิดใจไม่พูดถึงดินแดนที่พวกเขาปฏิเสธที่จะรับรู้ (ในความคิดของคำ) สี"อื่น ๆ "ยกเว้นสีดำหรือสีขาว

ครูผู้สอนเต้นรำจำนวนมากไม่ทราบถึงความรับผิดชอบโดยธรรมชาติซับซ้อนและความเสียสละของนวัตกรรมเต้นที่ถูกต้อง พวกเขาไม่ได้ตระหนักถึงนวัตกรรมที่มีวิวัฒนาการกระบวนการของการแก้ไขระเบียบและการปรับแต่งมากกว่าผลิตภัณฑ์ปฏิวัติที่ให้ออกจากผ้าทั้ง ใช้เวลาความรักที่รุนแรงและการทดลองนับไม่ถ้วน แรงจูงใจต้องมาจากลึกภายในจิตใจของหัวใจและจิต

ฉันหวังว่าจะให้ผู้อ่านของฉันมองไม่ลำเอียงในการค้นหาของตัวเองสำหรับการซื้อที่นวัตกรรมและเต้นรำ ผมจะพยายามให้ภาพรวมของลอจิคัลของโครงสร้างพื้นฐาน Dance, Dance วิทยานิพนธ์และการเต้นรำการวิจัยที่จำเป็นสำหรับการเต้นสไตล์นวัตกรรมเชิงตรรกะ Iยังจะได้ร่วมกันประวัติโดยย่อของวิธีการที่ผมมาเต้นสไตล์ฉันเต้นกับ bachata

โครงสร้างพื้นฐานของการเต้นรำ

มันไร้สาระที่จะคิดในการพัฒนารูปแบบใหม่ของการเต้นรำโดยไม่มีโครงสร้างพื้นฐานครอบคลุมหรือพื้นหลังในการเคลื่อนไหวร่างกาย โดยพื้นฐานผมไม่ได้หมายถึงการทัศนศึกษาตื้นในลักษณะการเต้นรำต่างๆ ฉันพูดเกี่ยวกับพื้นฐานความรู้พื้นฐานและหลักสำคัญ มีความรู้พื้นฐานที่สามารถสร้างเฉพาะในการฝึกอบรมสม่ำเสมอทฤษฎีและการปฏิบัติ ทั้งหมดได้หลงประดิษฐ์ที่ดีกับการทดลองและการปฏิบัติที่คงที่และแต่ละคนมีพื้นฐานอย่างกว้างขวางในงานศิลปะก่อนที่จะได้พิจารณานวัตกรรม

เต้นลาตินบอลรูมอินเตอร์เนชั่นแนลมีการเล่นส่วนใหญ่ในประวัติศาสตร์ของฉันเต้นเร็ว ในช่วงปีที่ฉันได้รับการปรับปรุงแก้ไขทักษะและเทคนิคที่จำเป็นสำหรับการเต้นที่ยอดเยี่ยมและพวกเขาได้ช่วยให้เข้าใจความซับซ้อนของการเต้นรำในทั่วไป ก่อนที่จะห้องบอลรูม, ฉันได้รับการฝึกอบรมอย่างกว้างขวางในศิลปะการต่อสู้, การศึกษาและช่วยเหลือจากตัวเองกับการเปลี่ยนแปลงของร่างกายและจลนพลศาสตร์ของตัวเองมีรายได้ระดับ 4 เข็มขัดสีดำและใบรับรองการฝึกอบรมในการออกกำลังกาย เป็นเวลาหลายปีฉันได้รับการสอนคนอื่น ๆ เทคนิคและหลักการเดียวกันนี้ช่วยให้พวกเขาบรรลุเป้าหมายทางสังคมหรือมีการแข่งขันของพวกเขา ขณะที่ฉันยกตัวเองให้แพร่กระจายเต้น bachata, ฉันยังชำนาญในการเต้นอื่น ๆ เช่นการเต้นรำซัลซ่าฉันจะไม่ปฏิบัติห้องบอลรูมอีกต่อไปเพราะฉันชอบที่จะเต้นฟรีแทนที่จะเป็นลักษณะโครงสร้าง

รากฐานที่แข็งแรงกำหนดความคิดสร้างสรรค์กายใจและรูปแบบการเต้นรำที่ยอดเยี่ยม ฝึกเต้นอย่างกว้างขวางพัฒนาและปรับแต่งคุณลักษณะของการเต้นรำ (เช่นความเร็ว, พลัง, เวลา, ยอดเงิน, ความถูกต้อง, การไหล, พระคุณ, พันธมิตร – ความสามารถและอื่น ๆ ) เข้าใจในวงกว้างทางปัญญาของเทคนิคการเต้นต่างๆมีความสำคัญกับความพยายามใด ๆ ที่จะแก้ไขและปรับแต่ง การวิเคราะห์เชิงทฤษฎีและแนวคิดของนวัตกรรมจะ touchstones

สุดท้ายรากฐานที่แข็งแรงจะเริ่มเพื่อเปิดเต้นของตัวเองภายในองค์ประกอบความคิดสร้างสรรค์ของการเต้นรำ ผู้ริเริ่มก็จะกลายเป็นศิลปะของเขา กล่าวโดยรวมก็มีไม่มีทางลัด! ผู้ริเริ่มการเต้นรำทุกคนจะเริ่มต้นที่ด้านล่างและทำงานในรูปแบบของเขาขึ้น ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือผู้เริ่มต้น หากคุณไม่ได้เตรียมตัวไว้ไปกอดหลักการ, ลืมวิ่งไปข้างหน้าในการปรับเปลี่ยนและสร้าง ผู้ริเริ่มการเต้นรำสามารถประสบความสำเร็จกับความคิดลึกของการเคลื่อนไหวต่างๆ, เทคนิคและองค์ประกอบที่เกี่ยวข้องกับการเต้น นวัตกรรมต้องการให้คุณเรียนรู้ที่จะเดินก่อนที่คุณจะสามารถเรียกใช้

วิทยานิพนธ์ของการเต้นรำ

นวัตกรรมในสาขาใหญ่ ๆ จะขึ้นอยู่กับวิทยานิพนธ์ วิทยานิพนธ์อาจเป็นคำพังเพย, แนวคิด, กฎ, หรือเหตุผลอื่น ๆ ที่ถูกต้องในการปรับเปลี่ยนและไปไกลกว่านั้นซึ่งได้รับการจัดตั้งขึ้นแล้ว ทั่วไปพูดวิทยานิพนธ์ที่ถูกต้องเป็นสุดยอดของกระบวนการวิเคราะ มันไม่ใช่สิ่งที่"ความคิด"หรือสร้างขึ้นในราชประสงค์หรือแฟนซี ทุกฉบับพื้นฐานการสร้างนวัตกรรมใหม่ที่มีการก่อกำเนิดในสิ่งที่ได้ไปก่อน ตัวอย่างเช่นวิทยาศาสตร์ทฤษฎีของ Einstein ของความสัมพันธ์ก็จะไม่ได้มาโดยไม่เกี่ยวกับฟิสิกส์นิวโตเนียนและการค้นพบก่อนอย่างมีนัยสำคัญทางฟิสิกส์แม่เหล็กไฟฟ้า ในศิลปะ, cubists และ expressionists นามธรรมหนี้ที่ค้างชำระมากในการใช้การค้นพบของ realists แบบดั้งเดิม บรูซลีก็จะไม่ได้มีการพัฒนารูปแบบของเขา, Jeet Kune Do, ถ้าเขาไม่ได้รับการฝึกอบรมอย่างกว้างขวางในงานศิลปะของวิง Chun แรก

เช่นเดียวกับที่เป็นจริงสำหรับเต้นรำ! แก้ไขและนวัตกรรมในด้านวิทยาศาสตร์อยู่บนพื้นฐานของวิทยาศาสตร์วิทยานิพนธ์ที่จัดตั้งขึ้น วิทยานิพนธ์การสร้างนวัตกรรมใหม่เต้นรำอาจเป็นผลของ eccentricities วัฒนธรรมหรือจำนวนปัจจัยอื่น ๆ รวมถึงภูมิศาสตร์วัฒนธรรมและสภาพภูมิประเทศใด ๆ ตัวอย่างเช่นประวัติศาสตร์ซัลซ่าคุณลักษณะของขั้นตอนการพัฒนาแมมโบ้ระยะเวลาที่จะชนะหรือ tumbao clave ในลักษณะเดียวกัน, ส่องซัลซ่าอย่างรวดเร็วจะมีการบันทึกเพื่อ bongos

ได้รับบทบาทสำคัญของการศึกษาสำหรับนวัตกรรมนั้นจะถูกรบกวนมากเกินไปที่ห่างไกลที่เรียกว่า"ประดิษฐ์"ได้ออกเดินทางไปสร้างและส่งเสริมรูปแบบการเต้นใหม่โดยไม่มีพื้นหลังการศึกษาและการวิเคราะห์ที่จำเป็นในการกำหนดเหตุผลที่ถูกต้องสำหรับการปรับเปลี่ยน ฉันรู้สำหรับข้อเท็จจริงที่ว่าบางส่วนของผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้ประกาศตัวเองมีแรงจูงใจสำหรับเหตุผลที่ไม่ถูกต้อง ตัวอย่างเช่น"ผู้ริเริ่มที่เรียกกันว่า"จะทิ้งที่มาของการเต้นรำเพราะเขามีความรู้ประวัติศาสตร์ขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมที่น้อยที่สุด เขาพัฒนารูปแบบการเต้นรำการปรับเปลี่ยนตามความรู้ที่ จำกัด ของเขา

ในกรณีของฉันฉันได้อุทิศมากกว่า 5 ปีถึงการฝึก, การศึกษา, การวิจัยและวิเคราะห์รูปแบบการเต้น bachata ฉันอย่างกว้างขวางศึกษาดนตรีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม 15 ปีของฉันมีประสบการณ์ในลาติน Dance (on1 ซัลซ่า, on2, timba, ลูกชาย, คาสิโน, merengue, doble Paso, การเต้นรำจังหวะรุมบ้า, chachacha, แซมบ้า, แทงโก้) ช่วยอย่างมากเพราะผมมารู้เต้น bachata ที่โดมินิกันในร้านอาหารใหม่ เมืองนิวยอร์ก ฉันได้ดูนักเต้น bachata นับไม่ถ้วนในคลับและกิจการสังคม ฉันยังสังเกตอย่างรอบคอบนักเต้นระบำ Dominican มากมายและ befriended แม้บางส่วนของพวกเขา ประสบการณ์เหล่านี้ทำให้ผมรู้ว่าแนวคิดที่สำคัญมากวิธีการและลักษณะที่อาจเกิดขึ้นไม่ได้รับการสอนหรือการก่อตั้งขึ้นในปีที่เรียกว่า bachata ชั้นเรียนเต้นรำและการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อ มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดที่จะกลายเป็นตื่นตระหนกกับผมว่าข้อมูลที่ถูกต้องได้ถูกทอดทิ้ง ความกังวลหลักของฉันมีศูนย์กลางอยู่ที่แนวคิดของการเคลื่อนไหวของสะโพกซึ่งเป็นพันธมิตรความสามารถและขั้นตอนพื้นฐาน ตามขั้นตอนด้านข้างกลายเป็นภาพนิ่งไฟฟ้า สะโพกการเคลื่อนไหวกลายเป็นบดหรือ humping และความสามารถในการเต้นรำพันธมิตร – กลายเป็นหุ่นยนต์เคร่งครัดกับไม่มีราคะและรัก

แต่เดิมการเต้นรำแนวคิด bachata ของถูกกำหนดขึ้นอยู่กับความเรียบง่าย, ราคะ, ทางเพศ, โรแมนติก, heartaches และได้เต้นที่บุคคลหรือกิจการที่บ้าน, ฉลองสนามหลังบ้าน, whorehouses และบาร์ แน่นอนที่สุดเพลง bachata ที่พัฒนาขึ้นเพื่อฟังเพลงโรแมนติกและหลงใหลที่ยอมรับมากขึ้น ขอบคุณ innovators เช่นแอนโทนีSantos, Juan Luis Guerra, Aventura, Frank Reyes และอื่น ๆ พวกเขาช่วยสร้างสรรค์เพลง bachata กับสิ่งที่มันเป็นวันนี้

การวิจัยการเต้นรำ

การวิจัยเป็นกระบวนการที่ต่อเนื่องและมีความพยายามในการสังเกตการวิเคราะห์ทดสอบและการบันทึกข้อมูลข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับวิทยานิพนธ์ของผู้ริเริ่ม การวิจัยเชิงวิชาการและภาคปฏิบัติ : มีสองประเภทของการวิจัยที่ในความเป็นจริงทับซ้อนในวิธีการที่สำคัญมากคือ

งานวิจัยทางวิชาการเป็นกระบวนการที่ต้องอุทิศตน,ความอดทนและความต้องการไม่เพียงพอที่จะเรียนรู้ ผู้ริเริ่มอย่างแท้จริงจะต้องอยากรู้ว่าทั้งหมดมี! เป็นอีกครั้งที่วิทยานิพนธ์ของเขาเข้าสู่ภาพในทุกบทบาทที่สำคัญของดวงประทีป, กำกับเขาไปยังข้อมูลที่มีความเกี่ยวข้องบางและแบริ่งในเป้าหมายสูงสุดของเขา โดยไม่มีทิศทางที่เขามีโอกาสที่จะเสียเวลาในการเรียงลำดับและแยกข้อมูลที่มีค่าจากจำนวนมหาศาลของขยะและข้อมูลที่ผิด

การวิจัยเกี่ยวกับการแย่งชิงการอ่านและการสังเกตของนักเต้นทุกชนิด ความสำคัญสิ่งที่จะต้องทราบว่าร่างกายของสื่อสิ่งพิมพ์ในการเต้นรำลาตินโดยเฉพาะอย่างยิ่ง; เต้นรำซัลซ่ามีการพัฒนาในทางภูมิศาสตร์ในช่วง 20 ปีที่ ดีวีดีการเรียนการสอนและ Internet ได้เพิ่มฐานข้อมูลใหม่และน่าสนใจทั้งหมดและการประชุมเชิงปฏิบัติการมีให้บริการทั่วโลก. Bachata ข้อมูลในอินเทอร์เน็ตก็สามารถจับขึ้น แต่แจ้งให้เรามีคำของความระมัดระวัง : ผู้ริเริ่มก็ไม่สามารถเปิดเผยตัวเองอยู่เฉยๆไปยังแหล่งเหล่านี้ วรรณคดีจะต้องเป็น dissected และบันทึกไว้ จะต้องดูวีดีโอซ้ำแล้วซ้ำอีก. เพลงจะต้องฟังและเข้าใจ จุดกลยุทธ์เสียงและอ่อนแอควรได้รับการบันทึกและวิเคราะห์ในวารสารส่วนบุคคล และในที่สุดการประชุมเชิงปฏิบัติการและโปรแกรมการฝึกอบรมควรจะเข้าร่วมด้วยใจที่เปิดกว้างให้สมดุลกับความไม่เชื่อมีสุขภาพดี

การวิจัยจึงเริ่มต้นขึ้นจริง ข้อมูลของผู้ริเริ่มได้รับการวิเคราะห์ข้ามอ้างอิงและการกลั่นไปยังโปรแกรมประยุกต์ทางทฤษฎี ถึงเวลาที่จะแบ่งออกไปจากกระดานสีดำและหัวสำหรับห้องปฏิบัติการ อย่างชัดเจนมีปัญหาบางอย่างในการแสวงหาการวิจัยเชิงปฏิบัติหรือการทดลองที่เรียบง่ายและเสียงเป็น อย่างใดอยู่ที่ไหนสักแห่งได้ริเริ่มทำให้ถูกต้อง คลับเต้นรำคือคำตอบ ผู้ริเริ่มจะต้องเต้นสังคมนับไม่ถ้วนโดยมีนักเต้นทุกชนิดเพื่อทดสอบผลของแนวความคิดการเต้นของเขาใหม่ นี่เป็นวิธีเดียวที่จะทดสอบสมมติฐานของผู้ริเริ่ม บรรทัดล่างคือ — ผู้ริเริ่มต้องมีประสบการณ์ในมือของการเต้นรำในคลับกับทุกชนิดของนักเต้นระบำถ้าเขาจะไปสั่งสอนมัน เขาจะต้องเดินไปคุย!

ในที่สุดเมื่อการวิจัยและการปฏิบัติของผู้ริเริ่มการศึกษาได้รับการรวมเข้า compatibly และสมมติฐานของเขาผ่านการทดสอบอย่างเพียงพอและพิสูจน์แล้วว่าเขาจะอยู่ใน bachata ฐานะที่จะเป็นรูปเป็นร่างและการเต้นรำเป็นข้อความจริงนี้ในกรณีของตัวเองรูปแบบของการเต้น เมื่อเวลาผ่านไปกระบวนการนี้และความจริงที่เกิดจะสร้างและพัฒนา ในที่สุดแล้วหากประสบความสำเร็จของการวิจัยผู้ริเริ่มและการทดลองจะนำไปสู่การจัดโครงสร้างของอาร์เรย์ที่ซับซ้อนของความจริง นี้จะเป็นรูปแบบของผู้ริเริ่มการเต้นรำและคำสอน นี้อาจจะง่ายต่อการบางอย่าง แต่ผมสามารถบอกคุณได้ว่ามันไม่ มันไม่ได้มาง่ายสำหรับ Mambo King, Eddie Torres เพื่อพัฒนาโมเดิร์นแมมโบ้ มันไม่ได้เปิดเผยข้ามคืนสำหรับ Frankie Martinez เพื่อพัฒนารูปแบบ Abakua และแน่นอนก็ไม่ได้มาง่ายสำหรับ Francisco Vasquez กับสไตล์ LA electrifying การเต้นของเขาในวันที่ 1 แน่นอนว่าปัจจัยสำคัญกับนวัตกรรมล่าสุดของคุณก็มีคนอย่างมันได้หรือไม่ หรือพูดให้เฉพาะเจาะจงมากขึ้นว่าเธอชอบหรือไม่

 
Leave a comment

Posted by on December 29, 2010 in Bachata Music Articles

 

Tags: ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: